5 Công Cụ Tuyệt Vời Nâng Cao Hiệu Suất Làm Việc Cá Nhân.

Updated: Apr 5, 2020


Tất cả những nghiên cứu ở trên đời này đều để nhằm mục đích làm cho cuộc sống con người tốt đẹp hơn, tiện nghi hơn, trong đó có vô vàng những nghiên cứu khoa học nhằm mục đích chính là “ Nâng cao hiệu suất làm việc ”, trong bài viết này thầy Adam Nguyễn sẽ chia sẽ bộ 5 công cụ mà thầy dùng mỗi ngày hơn 3 năm qua, giúp nâng cao hiệu suất làm việc và phát triển bản thân rất nhiều.


  1. Đồng hồ Pomodoro quản lý thời gian, Nâng Cao Hiệu Suất Làm Việc Với chiếc đồng hồ này với tiếng kêu tạch..tạch..tạch bạn sẽ cảm nhận được thời gian trôi qua, từng phút từng giây, mà tập trung vào hoàn thành nhiệm vũ đã đặt ra, với mỗi chu kỳ pomodoro là 25 phút, bạn phải hoàn thành xong 1 nhiệm vụ, sau đó nghỉ ngơi 5 phút. Có thể hiểu cơ bản là tập trung tuyệt đối làm việc 25 phút, sau đó nghỉ giải lao 5 phút để thư giản. Với phương pháp này việc tập trung sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, giữa thời đại internet và bộn bề thông tin trên MXH, con người ngày càng khó tập trung hơn. Gợi ý bạn nên mua đồng hồ pomodoro khoản 100.000đ vnd để ngay trên bàn làm việc,  hoặc cài ứng dụng trên máy tính, điện thoại có rất nhiều, nhưng phần mềm sẽ không hiệu quả lắm vì không có tiếng kêu huyền thoại..tạch..tạch..tạch giúp bạn cảm nhận thời gian đang trôi qua. Một lý do nữa khiến bạn phải áp dụng phương pháp này ngay lập tức là cứ mỗi một nhiệm vụ bạn hoàn thành đúng lịch trình, nó sẽ mang lại cảm giác hưng phấn, kích thích khi đã hoàn thành xong một phi vụ, sẽ là một nguồn năng lượng để thực hiện phi vụ kế tiếp, sau 5 phút nghỉ giải lao, nghe có vẻ giống chơi game quá, các bạn hãy tự trãi nghiệm cảm giác này nhé. 

  2. Google Keep Nơi quản lý ghi chú và ý tưởng Bác Google Keep em họ của bác Google thần thánh, nếu bạn chưa biết ứng dụng tuyệt vời này là một thiệt thòi rất lớn, Google keep được ra đời để bạn lưu giữ mọi ý tưởng , ghi chú một cách khoa học và tiện dụng nhất, bạn dễ dàng động bộ trên tất cả các thiết bị và truy cập kho ý tưởng, kho ghi chú mọi lúc, mọi nơi, không cần phải đăng nhập phức tạp. Tuyệt vời hơn cả, chúng ta có thể tùy chọn về màu sắc, phong chữ, chèn hình ảnh vào ghi chú, cực kỳ sinh động và đẹp mắt. Trên máy tính làm việc của thầy luôn luôn có một tab mặt định Keep.google.com chỉ cần khởi động máy lên là đã thấy toàn bộ ghi chú công việc của ngày hôm trước.


  1. Loom  Ứng dụng quay màn hình, webcam siêu tiện lợi, triết lý của Loom là khuyến khích mọi người hạn chế việc chat, hoặc trao đổi qua email sẽ tốn rất nhiều thời gian để giải quyết công việc với Loom chỉ cần 1 cái click chuột là bạn có thể quay 1 video để truyền tải thông điệp cho người khác , và 1 click nữa để copy link video, share chỉ trong vài giây, người bên kia sẽ nhận được thông điệp của bạn ngay lập tức. Bạn có thể dùng Loom trên pc và điện thoại đều được, chỉ trong vòng 1,2 phút là bạn có thể giải quyết được thắc mắc của khách hàng, thầy dùng ứng dụng này để giải đáp thắc mắc cho các bạn học viên( support 24/7‌ ) vẫn rất nhẹ nhàng, và tuyệt vời hơn cả đối với những câu hỏi khá phổ biến, bản chỉ cần lưu vào một thư mục đặt tên là ‌Quick Answer, vậy là ngày hôm sau có người hỏi bạn chỉ cần gửi và mất 3s cho một vấn đề. Theo quan điểm, thư bất tận ngôn, ngôn bất tận ý, làm việc qua ngôn từ viết sẽ rất chậm, và có thể gây ra nhiều hiểu nhầm không mong muốn, hy vọng các bạn sẽ ứng dụng Loom vào công việc, việc học tập càng sớm càng tốt.

  2. Calmwriter Thầy đang viết những dòng này trên calmlywriter.com, trang web tuyệt vời cho việc viết nội dung, siêu đơn giản, nhưng cực kỳ hiệu quả, quá nhàm chắn với word, có quá nhiều thứ phải để ý, trong khi chúng ta chỉ cần một nơi nào đó để tập trung, tập trung viết. Trang web này sẽ giúp bạn lưu lại mọi thứ, bạn đã từng viết trước đây, những đoạn đã viết qua sẽ bị làm mờ, để không làm bạn mất tập trung vì thói quen đọc lại đoạn vừa viết xong, việc vừa viết, vừa chỉnh sửa sẽ làm mất tập trung, và là cách hiệu quả nhất để thiêu rụi mọi ý tưởng của bạn. Lưu ý: khi viết hãy tập trung viết và đi theo mạch cảm xúc, câu chữ sẽ tuôn  trào theo mạch cảm xúc của bạn, đừng đọc lại đoạn trước để sửa. Bước chỉnh sửa bài viết là bước sau cùng, bạn chỉ cần tập trung 100% công lực vào viết , bạn sẽ tạo ra được những nội dung cực kỳ hấp dẫn, và hữu ích cho cộng đồng.

  3. Rapid Typing Có bao giờ bạn gặp trình trạng ý tưởng liên tục tuôn ra khi chúng ta tập trung viết, mà tốc độ gõ phím lại quá chậm, gõ sai , rồi xóa, sai, rồi lại xóa làm chúng ta phát quạo lên. Tốc độ gõ chậm sẽ không kịp để bắt kịp những ý tưởng chỉ thoáng qua trong 1,2 giây, bạn hãy rèn luyện đôi tay 10 ngón của mình với phần mềm luyện gõ phím Rapid Typing. Lưu ý: mỗi ngày dành 30 phút tập trung luyện tập, 30 ngày sau bạn sẽ có khả năng gõ phím siêu tốc 10 ngón và không cần phải nhìn vào bàn phím nữa, một kỹ năng đầu tư học một lần và sử dụng cả đời bạn có đáng đầu tư? Nếu những ngày đầu tiên tay bạn bị cứng,đau tay, khó điều khiển là việc rất bình thường, tới ngày thứ 10 trở đi mọi việc sẽ dễ dàng rất nhiều.  Đừng hy vọng bạn sẽ nâng cao hiệu suất làm việc trong khi vẫn phải nhìn từng ký tự khi gõ phím, và dành cả thanh xuân chỉ để gõ một đoạn văn bản.


Cuối cùng để nâng cao hiệu suất làm việc, bạn phải thật sự nổ lực, luyện tập  sử dụng bộ công cụ này một cách đều đặn, thường xuyên, 30 ngày sau bạn sẽ thấy được mình tiến bộ nhanh như thế nào. Xem Ngay Video Hướng Dẫn:

199 views0 comments

©2020 by hoctienganhmienphi -Thầy Adam Nguyễn