7 Bài Học Rút Ra Sau 4 Năm Theo Dõi Thị Trường.

Kết thúc phi vụ đầu tiên năm 2020

Mua Ngày 8-04 HVN-5030cp- giá 19.8

Bán Ngày 21-04 HVN-5030cp- giá 27.75

Vốn 100 triệu kết thúc số dư 139 triệu (LN 39%)


1.Cảnh Báo Rủi Ro Cao

Những người đến với chứng khoán để làm giàu 99% ra đi là tay trắng. Đã chứng kiến rất nhiều người bạn tham gia vào trò chơi Forex, Chứng khoán, Nhị phân, Quyền chọn…một ngày bạn có thể lãi tầm vài triệu là bình thường, đúng vậy lợi nhuận cao thì rủi ro cao, ngày hôm sau bạn có thể mất vài triệu cũng là bình thường. Bạn có thể duy trì đỉnh cao phong độ kiếm được một số tiền kha khá trong vài tháng, những chỉ cần một cơn bão ập đến sẽ cuốn bay tất cả, không phải cơn bão của thị trường mà là cơn bão của lòng tham, lời vài chục triệu rồi thì muốn kiếm vài trăm, lòng tham càng lớn, quyết định đưa ra thường sai lầm, mất kiên nhẫn. Trong thị trường tài chính tiền chảy từ túi của người mất kiên nhẫn, sang người kiên nhẫn.


2. Phải biết đâu là đủ

Nhiều bạn trẻ ra trường do đọc sách quá nhiều về đầu tư này nọ nên sinh ra hiện trạng bệnh ATSM, muốn sớm trở thành nhà đầu tư và có dòng tiền thụ động hằng tháng vài chục triệu về túi. Đời không bao giờ dễ như thế đâu, nếu bạn có 1 tỷ trong tay và có kinh nghiệm giao dịch thực sự, 1 năm bạn có thể kiếm được 15-20% tầm 150-200tr là quá siêu rồi, các tổ chức ngân hàng chỉ dám trả cho bạn 7% một năm.

Nhưng cũng với số vốn này bạn biết làm ăn, kinh doanh, buôn bán…thì vài năm sau bạn có thể kiếm 1, 2 tỷ là bình thường, đã có rất nhiều người làm việc này, còn việc cầm tay 1 tỷ gửi vào thị trường 1 năm sau thu lời 1 tỷ là không bao giờ có.


3. Quy trình làm giàu bền vững bạn phải biết:

B1. Tốt nghiệp ra trường B2. Đi làm tích lũy kinh nghiệm B3. Học tập liên tục, thực hành liên tục để trở thành chuyên gia B4. Chuyên gia đi tìm và giải quyết nỗi đau của cộng đồng, thị trường đang cần gì, bạn có gì để phục vụ họ? B5. Xây dựng hoặc đi tìm sản phẩm dịch vụ phụ vụ cho cộng đồng đó B6. Mở rộng quy mô, tuyển dụng nhân sự, phục vụ cộng đồng lớn hơn B7. Mở động đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ cho nhóm cộng đồng của bạn B7. Đóng gói quy trình, tìm nhân sự chuyển giao B8. Làm chủ, có tiền tự khắc trở thành nhà đầu tư.4. Đừng chết vì thiếu hiểu biết

Đừng nghe bạn bè rủ rê này nọ, các nhà môi giới hứa hẹn mức sinh lời khủng, họ chỉ cho bạn xem những phiên giao dịch kiếm tiền triệu, bạn sẽ không bao giờ thấy được những mất mát, đau thương phía sau. Bạn càng giao dịch càng nhiều, nhà môi giới họ càng giàu, nên cẩn thận với những lời chào mời kiểu đầu tư 1000$ để kiếm ngày vài triệu, không bao giờ có đâu nhé, đặc biệt là các kiểu giao dịch Nhị Phân, Quyền Chọn 100% cháy tài khoản.


5. Kinh nghiệm xương máu

Qua nhiều bài học thất bại, nếu bạn muốn vào với thị trường tài chính một cách an toàn nhất, ít rủi ro nhất, hãy đầu tư vào những công ty, tổ chức huyết mạch của nền kinh tế, thường được nhà nước hỗ trợ rất ưu ái, cứ mạnh dạng theo dõi khi giá cổ phiếu rẻ, thị trường chán chê, ai cũng bán ra, bạn cứ cứ âm thầm mua vào và kiên nhẫn chờ đợi 6 tháng đến 1 năm, là thành quả sẽ đến, Ví dụ ngân hàng là huyết mạch của nền kinh tế, nên bạn đầu tư vào nhóm ngành này thường rủi rõ sẽ rất thấp, canh mua vùng giá thấp và bán ra ở vùng giá cao.


6. Bài học về cuộc sống

Tất cả những sự kiện thời sự đang diễn ra hàng ngày đều thể hiện qua giá dao động của cổ phiếu, khi tin tốt ra thì giá tăng, tin xấu ra thì giá giảm, thị trường tài chính phản ảnh chân thật đối với các sự kiện xã hội, nếu bạn có khả năng học tập, kỹ năng quan sát thì có thể dự báo tương đối về giá của cổ phiếu. Phát triển kỹ năng đầu tư tài chính Nếu bạn không có kỹ năng này sẽ rất thiệt thòi, bạn bỏ tiền tỷ ra để mua một chiếc xe, mua một miếng đất, một ngôi nhà đều là tài sản, có thể tăng giá, cũng có thể giảm giá trong tương lai. Bạn mua đúng thời điểm thì giàu, mà mua sai thời điểm thì bị mất giá mua 2 tỷ 1 lô đất, mất giá bán lại còn 1 tỷ cũng là bình thường. Bắt buộc phải học về kỹ năng đầu tư tài chính.


7. Đời bạn sẽ khổ.

Rất nhiều người đi làm tích góp cả đời được một mớ tiền, rồi gom tiền đi mua đất đầu tư, một hai năm sau đất không tăng mà lại giảm mất 50% công sức tích góp cả đời người. Ba mẹ khổ, cũng không biết cách giáo dục con cái, bi kịch rồi sẽ lặp lại, đừng để bị rơi vào vòng lần quẩn. Bỏ sức khỏe, tuổi trẻ, thời gian công sức, Đi làm, nhịn ăn, nhịn mặc tích góp, tham gia đầu tư - Mất Tiền, nghèo vẫn mãi nghèo dụ cặm cuội làm tích góp cả đời.


P/s: Phi vụ này Thầy toàn đầu tư tiền nhàn rỗi của các bạn trợ lý, hy vọng cuối năm các bạn có cái tết ấm áp, mà không ngờ đạt kỳ vọng sớm nên hôm nay chốt luôn, chớ thầy làm gì có tiền nhàn rỗi mà đi đầu tư, thầy đang quá bận rộn với Bước 6 mà.🤪🤪


Nếu thấy hữu ích hãy cmt và chia sẽ bài viết nhé !

56 views0 comments

©2020 by hoctienganhmienphi -Thầy Adam Nguyễn