7 Cách giúp bạn học tiếng Anh thực sự hiệu quả.

Updated: Mar 29, 2020


  1. Đầu tư bài bản cho việc luyện phát âm Không phải từ vựng, phát âm mới là cốt lõi của tiếng anh, nếu bạn biết 1000 hay 10.000 từ mà từ nào bạn cũng đọc sai, nói sai, hoặc nói theo kiểu Vietlish thì sẽ như thế nào? Cuối cùng cũng phải đi luyện lại phát âm, có những từ chúng ta đọc sai cả chục năm và khi sửa lại cách đọc thì cực kì vất vả.

  2. Tăng cường luyện speaking ở cường độ cao. Sau khi giọng chuẩn, ngữ điệu hay, phát âm đã hoàn thiện, thầy tin chắc rằng các bạn sẽ thích nói tiếng anh hơn bao giờ hết…đã đến lúc phải lao vào action, dành 45’ mỗi ngày gào thét đọc thật to theo speaker, những video tiếng anh trên youtube bạn cảm thấy hào hứng, phim tiếng anh, diễn giả nổi tiếng, hoặc có thể tham khảo Youtube Practice Paradise, và luyện giọng theo bài đọc mẫu, Effortless cũng là một PP hay… và hãy nhớ nguyên tắc là đọc thật to nhé, không phải kiểu ri rí trong miệng đâu

  3. Tăng Cường Giải trí bằng tiếng anh. Sau khi học căng thẳng, phải đến lúc giải lao chớ, hãy tìm  đăng ký và theo dõi các kênh giải trí bằng tiếng Anh, lên google search một phát là ra ngay nhé, mỗi bạn sẽ thích kênh khác nhau. Thời gian đầu do vốn từ ít bạn sẽ khó hiểu 1 tí, nhưng dần dần não bộ bạn sẽ thích nghi và việc nghe hiểu sẽ không còn khó khăn nữa, hãy nhớ chỉ xem, chỉ nghe thứ mà mình thích, để tạo sự hào hứng cho bộ não, từ đó nó sẽ ghi nhớ tốt hơn. Đừng nghe lời tụi  bạn xúi bậy thầy tao bảo về mở CNN, BBC… lên nghe cho nó oách, mặc dù tao không hiểu gì.


  1. Trò chuyện với bạn bè quốc tế và những người đồng đạo cũng đang học tiếng anh. Bạn có thể ghé thăm speaking24.com nơi bạn có thể chat hoặc video call cho những người bạn từ nhiều quốc gia khác nhau, đang có nhu cầu muốn trao đổi, thực hành tiếng anh với nhau, đây cũng là cách luyện cho mình kỹ năng nghe nhiều accent khác nhau từ mọi quốc gia, biết đâu sao này sếp bạn là người Ấn, người Thái hoặc người Singapore, người giỏi tiếng anh thực sự là người có thể nghe và hiểu nhiều giọng khác nhau, nghe người anh , người mỹ nói thì quá dễ dàng rồi. Theo như khoa học thống kê thì 80% các cuộc hội thoại bằng tiếng Anh trên quả đất xanh này là phi bản ngữ, chỉ có 20% là những người bản ngữ nói chuyện với nhau thôi.

  2. Nghe nhạc tiếng anh là một ý tưởng không tồi. Nếu bạn hát được karaoke, thích hát hò, có một chút máu nghệ  trong người thì 100% bạn sẽ tiến bộ rất nhanh, nếu luyện và hát những bài hát tiếng anh yêu thích, khả năng cảm âm, và bắt nhịp giai điệu sẽ giúp cho bạn có một chất giọng cực cool. Điểm mạnh: Giai điệu  của âm nhạc là giai điệu rất gần gũi với cuộc sống, nên bạn nghe và luyện hát theo, sẽ giúp  mình có một chất giọng rất tự tin. Điểm Yếu: Ngôn từ hoa mỹ, bay bỗng, lãng mạng, đau khổ, sâu lắng.. sẽ khó áp dụng vào khi làm việc và giao tiếp thông thường.

  3. Học tiếng Anh qua phim Điểm mạnh: Đa dang về phim, về nội dung, gay cấn hấp dẫn người xem Điểm yếu: Do hay quá nên ta thường mãi mê theo dõi nội dung mà quên mất mình đang học tiếng anh, tốn khá nhiều thời gian để học theo PP này nên hoàn toàn không phù hợp cho người đi làm.

  4. Học tiếng anh qua truyện Một trong những kênh mà thầy yêu thích nhất, từ bé tuổi thơ chúng ta đã gắn liền với những câu truyện, có những câu truyện chỉ nghe 1 lần mà ta nhỡ mãi đến bây giờ, tại sao lại như vậy? đó là do sự hấp dẫn bởi cốt truyện, và ngôn từ trong truỵện giúp chúng ta dễ dàng tưởng tượng ra hình ảnh của nó. Hãy bắt đầu tìm những câu truyện đơn giản, luyện đọc , luyện viết và học từ vựng, chỉ cần bạn nhớ được cốt truyện, việc nhớ từ vựng cũng sẽ rất dễ dàng. Gợi ý: Ucan english là một giải pháp hay, bạn cũng có thể search Học Tiếng Anh Qua Phân Tích Truyện” do thầy đích thân sưu tầm và biên soạn.

Học tiếng anh cần sự kiên trì và một phương pháp hiệu quả.

Tiếng anh thầy Adam Nguyễn.

Thân chào

167 views0 comments

©2020 by hoctienganhmienphi -Thầy Adam Nguyễn