Cách chọn khóa học Tiếng Anh phù hợp

Updated: Apr 1, 2020


Kinh nghiệm chọn khoá học tiếng Anh 

Đau đầu phải chọn lựa giữa muôn vàng ma trận khoá học tiếng anh Online, làm bạn rối bời, không biết nơi nào là đáng tin? Trong bài viết này thầy Adam Nguyen sẽ hướng cách các bạn tìm thấy khoá học phù hợp nhé !

PHẦN 1: Cần lưu ý, cách nhận dạng các kiểu quảng cáo tiếng Anh ba xạo mà bạn có thể nhìn thấy khi duyệt web, hoặc lước Facebook như:

-Khoá học giúp bạn thành thạo tiếng anh chỉ trong 6 tháng -Luyện nói tiếng anh chuẩn như người bản ngữ -Học tiếng anh không cần nỗ lực -Vừa lười vừa học vẫn giỏi tiếng anh -Học tiếng anh trong lúc ngủ

-Tiếng anh cho người lười... Các kiểu chào mời giật tít, đánh vào sự nôn nóng, không muốn nỗ lực mà vẫn giỏi tiếng anh của đa số người học, muốn đầu tư ít nhất mà lại đạt kết quả nhiều nhất, không cần nổ lực,  các bạn hãy suy xét cẩn thận bởi những kiểu quảng cáo như trên nhé.

1. Các khoá học trực tuyến giá rẻ Ưu điểm: Giá rẻ chỉ vài trăm nghìn, dễ mua, dễ học chỉ cần có internet học mọi lúc, mọi nơi. Nhược điểm: Giáo viên dễ dàng đăng khoá học lên, khâu kiểm tra chất lượng trên các trang web như Unica, Edumall…còn khá sơ sài, nội dung thường đại trà không thực sự hiệu quả cho từng học viên, không được tương tác trực tiếp với giáo viên, nhiều bạn phản hồi mua khoá học không thấy gì đặc sắc so với các video trên Youtube.


2. Các khoá học trên Topi..

Đổ tiền rất nhiều vào quảng cáo, dường như ai trong chúng ta cũng bị Top gọi điện chào mời ít nhất cũng 2, 3 lần với đội ngũ marketing hùng hậu và muôn kiểu quảng cáo giật tít, nhiều bạn cũng than vãn rất nhiều về khoá học của top không chất lượng như họ quảng cáo. Các bạn học viên, nghề nghiệp khác nhau, trình độ khác nhau vào cùng 1 lớp học, cường độ luyện nói không nhiều, khâu chào hỏi, hoặc giáo viên nói quá nhiều, lớp học bị mất kết nối, học tài liệu khá là chung chung  không thiết thực cho từng bạn đa phần các bạn chỉ hào hứng trong những ngày đầu, qua được 1 vài tuần là bắt đầu chán nản, muốn bỏ cuộc. một số ít bạn thực sự kiên trì, thực sự nỗ lực mới có thể theo tiếp chương trình.

3. Học tiếng anh qua sách cùng app liệu có hiệu quả?

Nếu bạn là sinh viên, hoặc người đi làm có nhiều thời gian dành cho việc nghiên cứu tự học thì có thể khả thi, bởi việc đọc sách và hiểu các ngôn từ trong sách làm não mình rất mệt, các bạn mải mê nghiên cứu sách thường sẽ không luyện kỹ năng đọc thật to, mà khi không đọc to thì ngày mà bạn giỏi tiếng anh sẽ rất xa, cơ miệng lúc nào cũng cứng, đọc 1 câu tiếng anh cho thật chuẩn là cả một thách thức.

Lời khuyên: Người đi làm bận rộn không nên chọn cách này

PHẦN 2: KINH NGHIỆM CHỌN KHOÁ HỌC CHẤT LƯỢNG


1. Đừng tin người tư vấn nói gì, hãy tìm và khảo sát ý kiến của 20 người đã học trước đó và bạn sẽ có kết quả chính xác, thường các bạn rất ít khi làm việc này, ra quyết định nhanh chóng, hay vì khuyến mãi giảm giá mà đưa ra quyết định sai lầm, người người đi trước sẽ rất sẵn lòng chia sẻ trải nghiệm cho bạn.


2. Chương trình học bạn phải biết founder là ai, giáo viên dạy bạn là ai, đừng quan tâm vào giáo trình, quốc ta, quốc tế gì cả, đừng quan tâm giờ học linh hoạt, lớp học có đông vui không, phòng học có đẹp không, có chụp hình selfie được không. Founder hay giám đốc trung tâm trách nhiệm sẽ public số liên hệ đễ hỗ trợ học viên tốt nhất, đừng để khi phát sinh sự cố mấy bạn tư vấn viên hoàn toàn không giải quyết được gì, cứ ê a cho qua chuyện, giáo viên dạy bạn hãy xin thông tin facebook, youtube họ có nhiệt tình hay không, có đam mê giảng dạy hay không, hay chị dạy cho có, nhiều ngừoi dạy tiếng anh mà con không dám nhận mình dạy tiếng anh, vì họ thật sự không thích công việc giảng dạy.


3. Các lớp học 1 kèm 1 thường sẽ mang lại chất lượng cao hơn với lớp đông người, giáo viên sau vài buổi dạy sẽ hiểu bạn đang gặp vấn đề chỗ nào, từ đó sẽ soạn giáo án, các bài giảng giúp bạn cải thiện ngay lập tức, phải đúng thuốc, đúng bệnh thì mới mau có kết quả. Nếu bạn học ở trung tâm, theo một giáo trình chung thì sẽ rất khó, hãy hỏi quý thầy cô có soạn giáo trình để giúp học viên sửa lỗi hay không?


Quảng cáo thường rất đẹp, rất hào nhoáng, làm cho người học cảm thấy đây sẽ là cứu cánh cuộc đời, các bạn hãy tham khảo thật kỹ về các yếu tố cốt lỗi như:  Phương pháp học có hiệu quả không? giáo viên có đam mê giảng dạy không? hỗ trợ có nhiệt tình không? Các người học trước có hài lòng không?


Bài viết cũng khá dài hy vọng sẽ hữu ích cho các bạn đang khổ sở tìm một khoá học phù hợp.


Chúc các bạn học thật tốt !


#schoolyear #backtoschool

100 views0 comments

©2020 by hoctienganhmienphi -Thầy Adam Nguyễn