Cách Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả.

Bạn đã học rất nhiều trung tâm, và học đủ các phương pháp mà vẫn chưa tiến bộ, hãy đọc bài viết này nhé :


Trước tiên các bạn cùng tìm hiểu về “Hai Trường Phái Luyện Tiếng Anh".


I. Trường phái thứ nhất( Luyện Nội Công ) dành cho những bạn bị mất gốc, mất căn bản không biết bắt đầu học từ đâu, học cái gì, học như thế nào? Các bạn hãy đặt ra cho mình những mục tiêu sau:

  1. Phát âm thật chuẩn, luyện cho cơ miệng thật dẻo, ngữ điệu thật hay để mình tự tin vào chất giọng của mình , từ đó việc giao tiếp sẽ không gặp rào cản, nếu bạn biết hàng nghìn từ vựng đi chăng nữa, mà từ nào cũng nói sai, thì cũng không ai hiểu nổi.

  2. Bằng mọi giá phải  nghe được những câu cơ bản, có nghe hiểu, mới nói được đúng trọng tâm. Đừng nên mở audio nghe thụ động từ sáng đến tối, 100% sẽ không tiến triển, bạn muốn nghe chuẩn, thì phát âm phải thật chuẩn, mình nói một kiểu, mà người ta nói một ngã thì không tài nào nghe ra, phải trở lại bước 1 luyện phát âm thật chuẩn.

  3. Học các điểm ngữ pháp cơ bản: Đừng màu mè phức tạp hóa mọi thứ bởi các công thức cổ điển như: S+V+O… bla..bla, bạn sẽ bị rối trí và sớm từ bỏ việc học, vì nó quá khó, và không áp dụng được, nếu các công thức này phát huy hiệu quả, thì dân Việt đã giỏi tiếng anh từ lúc học trên ghế nhà trường rồi. Hãy tập trung cho kỹ năng viết, luyện dịch từ Anh sang Việt, rồi luyện dịch lại từ Việt sang Anh, để não bộ rèn luyện kỹ năng tư duy hai chiều, hãy chọn những câu danh ngôn mà bạn thích, ngắn gọn, súc tích áp dụng trong vài hôm sẽ có kết quả.

  4. Kỹ năng nói: Hãy tìm kiếm những người bạn cùng học tiếng anh để luyện tập với họ, www.speaking24.com là một trang web được thiết kế cho việc này hoàn toàn miễn phí, bạn sẽ làm quen với nhiều người, nhiều chất giọng khác nhau, hãy kiên nhẫn luyện tập, rồi thành quả sẽ đến.

Khuyến nghị: Các bạn có nội công yếu nên hạn chế xuống núi, tham gia những khóa học tương tác với giáo viên nước ngoài, sẽ rất dễ bị đuối và gục ngã, cần ở nhà đóng cửa luyện tập nhiều hơn.


II. Trường phái thứ hai( Thực Chiến )

Sau khi nền tảng đã tốt, giao tiếp cơ bản đã ổn giờ đây điều tuyệt vời đã đến bạn có thể xuống núi đi khiêu chiến cùng các đối thủ khác, việc tham gia vào các buổi luyện speaking tại trung tâm, các câu lạc bộ tiếng anh sẽ làm bạn rất phấn khích, vì bạn đang dần sử dụng được thứ ngôn ngữ này sau nhiều năm luyện tập.

Nếu bạn là người đi làm không có quá nhiều thời gian cho những hoạt động trên thì, nền tảng Cambly là một giải pháp học tại nhà khá hiệu quả, giáo viên bản ngữ sẽ luyện speaking cùng bạn, sửa lỗi tận răng cho bạn, tuy nhiên học phí sẽ hơi cao một tí so với thu nhập của dân Việt, bạn có thể đầu tư kinh phí tầm 1-2 triệu để học thử, xem có đáng để đầu tư lâu dài không nhé.

Khuyến Nghị: Các bạn đã luyện đến giai đoạn này nên thường xuyên nhìn lại xem kỹ năng nào mình còn yếu, để tiếp tục về nhà đóng cửa bế quan luyện công, quay trở lại bước 1.

Cuối cùng bạn đừng mãi mê chạy theo những thứ cao xa, mà quên mất những điều cơ bản nhất. “Less is More”

Chúc các bạn học Tiếng Anh thật tốt !

391 views0 comments

©2020 by hoctienganhmienphi -Thầy Adam Nguyễn