Quy Trình Học Từ Vựng Tiếng Anh Một Lần Là Nhớ


Nỗi khổ sở của dân việt, đây là vấn đề vô cùng khó nhọc cho người Việt học tiếng Anh, bài viết ngày hôm nay thầy sẽ hướng giúp chúng ta chinh phục từ vựng tiếng anh dễ dàng nhé.

  1.  Tại sao phải học từ vựng? Không cần phải nói nhiều rồi, nếu không có từ vựng thì không thể nào nói được rồi, dù là những ý cơ bản nhất, vậy nên sau khi chúng ta đã đọc chuẩn được từ đó rồi, bước kế tiếp là phải nhớ được nghĩa và cách sử dụng của nó. Hãy nhớ rằng việc học từ vựng là ưu tiên số 2, quan trọng nhất vẫn là phát âm, bạn đừng vỗi vàng học , khi chưa phát âm chuẩn được nó,  vì cùng lúc não mình phải nhớ cả mặt chữ và nghĩa sẽ rất khó khăn, hãy nhớ mặt chữ trước, biết cách đọc trước, mới tìm hiểu về nghĩa.  1. Học từ vựng phải biết cách chọn lọc kỹ càng Đừng giống như thầy hồi nhỏ thích học tiếng anh lắm, cứ đến mùa hè là ngồi ôm cuốn từ điển giấy, học tất tật , muốn nhớ mọi từ vựng trên đời, học một cách vô tội vạ suốt mấy tháng hè, rồi liên tục mấy kỳ như vậy, cũng không nhớ được từ nào cho ra hồn và càng không biết cách nào để sử dụng được chúng. Lúc đấy nghĩ mình là siêu nhân, có thể nhớ tất tần tật, nhưng sự thật thì quá tàn nhẫn. Giải pháp: Hãy liệt kê ra những từ vựng phổ biến mình sẽ dùng trong 1-3 tháng tới, phải có thứ tự ưu tiên, học từ dễ đến khó, học những từ cấp bách, quan trọng trước, học những từ phù hợp với trình độ hiện tại của mình, thấy từ nó khó quá, học thuật quá cứ mạnh dạn bỏ quả, sau này nội công cao rồi học mấy từ khó cũng thành dễ. 

  2. Cùng tìm hiểu về hành trình học từ vựng một lần là nhớ của thầy Adam Nguyễn. Thư bất tận ngôn, ngôn bất tận ý. Để các bạn dễ hình dung và xem ví dụ trực quan nhất, chúng ta hãy cùng xem video bài giảng sau: Xem Ngay Bí Quyết Học Từ Vựng Tiếng Anh

269 views0 comments

©2020 by hoctienganhmienphi -Thầy Adam Nguyễn